ผู้นำธุรกิจขนมหวานไทย
ของจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยการไต่เต้ามาจากอุตสาหกรรมในครอบครัวของนายวิทยา น้อยใจบุญ ซึ่งได้รับถ่ายทอดสูตรและเคล็ดลับในการปรุงขนมชนิดต่าง ๆ มาจากบรรพบุรุษซึ่งมีพื้นเพเป็นชาวโรงสีล่าง ต.บางกรูด อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา
อันเป็นที่ทราบกันดีในหมู่ชาวแปดริ้วรุ่นเก่าถึงกิตติศัพท์ทางฝีมือขนมหวานของชาวละแวกนั้นมาช้านาน ฝีมือขนมหวานของคุณยาย โดยเฉพาะขนม “กระยาสารท” ซึ่งเรารู้สึกมาตั้งแต่เด็กแล้วว่า อร่อยกว่ากระยาสารททั่ว ๆ ไป จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการทำขนม “กระยาสารท” เป็นการค้าภายใต้ชื่อว่า “ริน”
เมื่อ พ.ศ. 2517
นายวิทยา ได้ดัดแปลงส่วนหนึ่งของบ้าน ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกับฟาร์มไก่ที่บ้านบางพระ ต.โสธร เป็นโรงงานผลิตขนม ด้วยทุนก่อตั้งหมื่นกว่าบาท
ซึ่งในระยะ 2 ปีแรกทำกระยาสารทอย่างเดียว การจำหน่ายยังไม่ได้วางขายตามร้าน เนื่องจากผู้บริโภคยังไม่รู้จักขนมริน
ร้านค้ามักปฏิเสธที่จะรับขนมไว้ขาย แม้จะให้ชิมและให้วางขายล่วงหน้าโดยยังไม่เก็บเงินก็ตาม
นายวิทยาจึงต้องขายเองในวงศ์ญาติ และเพื่อน ๆ ซึ่งยอดขายน้อยมาก
นายวิทยา จึงได้ยึดธุรกิจขนมหวานเต็มตัว
โดยเพิ่มชนิดของขนมมากขึ้นเรื่อย ๆ
เช่น
ขนมชั้น
ขนมหมอแกง
ขนมทองหยิบ
ขนมทองหยอด
ฝอยทอง
เม็ดขนุน
วุ้นกระทิ/ หวาน
ขนมดอกลำดวน
และยังมีขนมไทย ๆ อีกกว่า 20 ชนิดในปัจจุบัน
ที่ร้านรินเติบโตขึ้นด้วยความพยายาม
อุตสาหะ อดทน ซื่อสัตย์
จนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป
เสมือนหนึ่งว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา